Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp đúng cách

Tuesday - 05 / 09 / 2017 | By: Trần Văn Hiệp
1067  

BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Máy nén khí công nghiệp thường có kích thước lớn, công suất và hiệu năng làm việc lớn và thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, đóng tô tô, đóng tàu, chế biến… Vì thế mà việc bảo dưỡng, chăm sóc máy nén khí công nghiệp thường xuyên để kéo dài tuổi thọ, giúp nó hoạt động ổn định hơn là điều cần thiết.

Công ty CP Máy Công Nghiệp Thăng Long xin được chia sẻ kinh nghiệm về cách bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp tới Quý khách sau đây.

– Kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, độ bụi trong không khí thường xuyên để xử lý kịp thời các hiện tượng như nhiệt độ môi trường tăng cao, độ ẩm cao, độ bụi quá lớn… sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động máy nén khí.

– Kiểm tra và thay dầu theo định kỳ, chu kỳ hoạt động của các loại máy khác nhau. Đối với các máy mới cứ khoảng 500h thay dầu 1 lần, còn các máy cũ thì có thể lớn hơn như khoảng từ 2000 đến 4000h, và cũng tùy theo các loại dầu khác nhau mà sử dụng hợp lý.

– Dầu bôi trơn rất có tác dụng đến tần suất hoạt động của máy nén khí, do đó dầu bôi trơn cần phải được thay thường xuyên để tránh bị hết, đóng két, thay dâu bôi trơn cho toàn bộ linh kiện bị hư hỏng. Nên dùng những loại dầu có chất lượng tốt, để kéo dài hoạt động chống phân hủy, thoái hóa, ăn mòn….

– Tất cả các hoạt động liên quan đến thay thế, sữa chữa, cũng như thay dầu cần phàn dừng máy và tắt nguồn điện, đóng van xả, và để máy dừng hẳn 3 đến 4 phút.

– Trong quá trình thay dầu phải tuân thủ 1 số nguyên tắc: Tháo đường cắm dầu và khóa van dầu lại để bôi trơn tự động vào bình dầu, cách này có tác dụng ngăn chặn ô nhiễm môi trường, tiến hành kiểm tra hệ thống áp suất của bình chứa dầu- khí.

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp, chúng tôi không thể trình bày hết. Để biết thêm chi tiết, hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn. 

Bài liên quan
Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, ra đời đạt tiêu chuẩn Quốc tế, giá thành cực cạnh tranh nên được nhiều người ưu ái chọn lựa.
Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng.

Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng.

Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cho gia đình, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất
Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí, sẽ giúp cho quá trình vận hành máy được trơn chu hơn, dễ dàng hơn cũng như tuổi thọ của máy được tăng cao
Cách vệ sinh linh kiện máy nén khí

Cách vệ sinh linh kiện máy nén khí

Cách vệ sinh linh kiện máy nén khí, sau thời gian dài máy nén khí không hoạt động hoặc sau mỗi ngày làm việc, nên vệ sinh máy để tránh hư hỏng, tăng tuổi thọ cho máy
Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế

Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế

Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế, mỗi một lĩnh vực sản xuất có nhu cầu sử dụng riêng cho từng loại máy nén khí, từ máy nén khí trục vít có dầu, không dầu