Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách vệ sinh linh kiện máy nén khí

Thursday - 07 / 09 / 2017 | By: Trần Văn Hiệp
3439  

VỆ SINH LINH KIỆN MÁY NÉN KHÍ

Sau thời gian dài máy nén khí không hoạt động hoặc sau mỗi ngày làm việc, nên vệ sinh máy để tránh hư hỏng, tăng tuổi thọ cho máy. Việc vệ sinh cho máy nên được thực hiện hàng ngày trên các linh kiện để đảm bảo chu kì vận hành không bị gián đoạn, đảm bảo tiến độ sản xuất.

1. Lọc gió máy nén khí

Trên lọc gió máy nén khí có một thiết bị cảm ứng lực được lắp đặt, khi thiết bị này sáng lên thì cũng có nghĩa là lọc gió phải được lau chùi hoặc thay thế.

Lọc gió được cấu tạo bởi giấy khô lọc trung gian và độ tinh lọc khoảng 10µ, do vậy lõi lọc phải được lấy ra và làm vệ sinh hàng ngày. Khi làm vệ sinh nên dùng áp lực khí thấp để thổi bụi và các hạt nhỏ phía bên trong của lọc.

2. Lọc dầu

Lọc dầu là một nền giấy lọc, chức năng chính là lọc tất cả các bụi bẩn trong dầu như các hạt kim loại, bụi bẩn, dầu bẩn…  với độ tinh lọc là 10µ. Do đó lọc dầu máy nén khí bảo vệ rất tốt cho vòng bi và rotor.

Chỉ thị lệch áp dầu ở trên bộ lọc cho thấy dầu cần thay thế hoặc cần vệ sinh lọc, nếu chỉ thị ở vị trí ON có nghĩa là dầu bị ngẹt cần phải thay thế. Với máy nén khí mới nến thay lọc dầu sau 500 giờ vận hành.  Nếu độ lệch áp lớn mà không thay lọc dầu sẽ dẫn đến dầu cung cấp không đủ làm cho máy tự dừng hoạt động hoặc giảm tuổi thọ của vòng bi.

3. Lọc tách dầu

Vỏ của lọc tách dầu máy nén khí puma được cấu tạo bởi nhiều lớp sợi thủy tinh, sau khi đi qua tách dầu hơi dầu trong khí có thể lọc dưới 0.1µ. Chất lượng bôi trơn và mức độ ô nhiễm của môi trường lắp đặt làm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy nén khí. Thông thường nếu vận hành ở điều kiện bình thường tuổi thọ của tách dầu khoảng 3000 – 4000 giờ.

4. Hệ thống làm mát máy nén khí

Hệ thống gồm quạt làm mát, quạt này lấy không khí từ bên ngoài thổi vào các cánh của cánh tản nhiệt của két làm mát, ở đó có sự trao đổi nhiệt với không khí nén và dầu.

Trên đây là một số linh kiện máy nén khí mà chúng ta nên vệ sinh và theo dõi hàng ngày, nếu có bất kì sự cố nào xẩy ra hãng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH thiết bị Công Nghiệp Mạnh Phát.

 

Bài liên quan
Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, ra đời đạt tiêu chuẩn Quốc tế, giá thành cực cạnh tranh nên được nhiều người ưu ái chọn lựa.
Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng.

Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng.

Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cho gia đình, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất
Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí, sẽ giúp cho quá trình vận hành máy được trơn chu hơn, dễ dàng hơn cũng như tuổi thọ của máy được tăng cao
Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế

Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế

Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế, mỗi một lĩnh vực sản xuất có nhu cầu sử dụng riêng cho từng loại máy nén khí, từ máy nén khí trục vít có dầu, không dầu
Tại sao thường xuyên sử dụng dầu máy cho máy nén khí

Tại sao thường xuyên sử dụng dầu máy cho máy nén khí

Tại sao thường xuyên sử dụng dầu máy cho máy nén khí, trong quá trình vận hành, phần trục vít của máy nén khí chuyển động được ăn khớp lại với nhau hình quả dứa. Thế nên nó cần đến dầu bôi trơn để giảm mài mòn tạo nên sự chuyển động êm ái