Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Phương pháp lựa chọn bình tích áp cho máy bơm phù hợp nhất

Wednesday - 20 / 07 / 2016 | By: admin
2091  

Phương pháp lựa chọn bình tích áp cho máy bơm phù hợp nhất

Công việc tính chọn thiết bị bình tích áp và máy bơm nước ngoài cần phải có những yếu tố kinh nghiệm, còn yếu tố kỹ thuật cũng rất được đánh giá. Thực tế sử dụng bình tích áp và những công thức tính chọn bình tích áp thế nào thì mới đưa ra được những phương pháp chọn lựa thiết bị sao cho phù hợp hiệu quả nhất.
Công việc tính toán chọn máy bơm để sử dụng với bình tích áp và hệ thống đường ống, van dẫn, đồng hồ , role cũng cần phải có các phương pháp giúp chọn lựa với từng nhu cầu, mục đích khác nhau đảm bảo cho máy bơm không phải vận hành liên tục, và bình tích áp có dung tích cho việc chứa một lượng nước thích hợp và an toàn hơn.
Công thức tính chọn máy bơm nước và bình tích áp : 
 

Sơ đồ tính toán bình tích áp 
1. Bơm:
Với số lượng đầu chia vòi phun và số người dùng như trên lưu lượng nước cấp cần thiết khoảng 50L/phút. Với áp lực nước nhỏ nhất cho bồn cầu dùng vòi rửa tự động là 0.7bar + trở lực đường ống, nếu bồn chứa nước cấp cho máy bơm có thể đặt nằm cùng tầng với thiết bị vệ sinh thì cột áp máy bơm khoảng 15m là đủ. Nếu bồn nước cấp cho bơm ở thấp hơn thì cần cộng thêm chiều cao từ mặt nước bồn đến bình tích áp. Ngược lại nếu bồn đặt cao hơn thì trừ bớt.
2. Bình tích áp:
Dung tích bình tích áp (pressure tank) tính theo công thức sau:
V = Q x Tmin / K
Trong đó:
V: dung tích bình tích áp (Lít)
Q: Lưu lượng bơm (L/ph)
Tmin: thời gian chạy tối thiểu của bơm (phút). Đối với công trình thương mại, công nghiệp Tmin=1~2 phút, còn nhà dân dụng thường lấy thấp hơn.
K: hệ số sử dụng của bình phụ thuộc vào áp suất làm việc của hệ thống (tra bảng đính kèm).
Ví dụ: Lưu lượng bơm 50L/ph, thời gian chạy bơm tối thiểu 30s, áp suất chạy bơm 1.28bar, áp suất ngừng bơm 2.41bar. Tra bảng có K=0.28. Dung tích bình là:
V= 50 x 0.5 / 0.28 = 89 L
Xem đơn vị phân phối bình tích áp => Tại Đây
Như trên là những phương pháp tính toán cho việc lựa chọn bình tích áp varem và những phương pháp sử dụng thiết bị một cách ổn định nhất mang lại hiệu quả tốt chất lượng đảm bảo. Nếu cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
Hiện tại công ty Thăng Long là đại diện phân phối sản phẩm bình áp lực Varem, bình giãn nở Varem – Italya tại việt nam. Sản phẩm thương hiệu Varem rất tốt và cũng có giá thành cạnh tranh hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Bài liên quan
Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Đôi nét về máy nén khí Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, ra đời đạt tiêu chuẩn Quốc tế, giá thành cực cạnh tranh nên được nhiều người ưu ái chọn lựa.
Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng.

Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng.

Hướng dẫn cách mua máy nén khí chính hãng tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cho gia đình, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất
Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí, sẽ giúp cho quá trình vận hành máy được trơn chu hơn, dễ dàng hơn cũng như tuổi thọ của máy được tăng cao
Cách vệ sinh linh kiện máy nén khí

Cách vệ sinh linh kiện máy nén khí

Cách vệ sinh linh kiện máy nén khí, sau thời gian dài máy nén khí không hoạt động hoặc sau mỗi ngày làm việc, nên vệ sinh máy để tránh hư hỏng, tăng tuổi thọ cho máy
Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế

Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế

Tư vấn chọn mua máy nén khí theo nhu cầu thực tế, mỗi một lĩnh vực sản xuất có nhu cầu sử dụng riêng cho từng loại máy nén khí, từ máy nén khí trục vít có dầu, không dầu